Thủ tục xin Visa du lịch Hàn Quốc

visa du lich han quoc1. Hồ sơ xin visa gồm:
– 01 đơn xin cấp visa (theo mẫu của Sứ quán Download tại đây) có dán 01 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp xin visa (Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
– Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)
– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm hoặc bản xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng) bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước
– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và chứng minh thu nhập kèm bản dịch tiếng Anh dịch công chứng:
+ Khối hành chính sự nghiệp:
– Quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm (trong trường hợp giữ chức vụ)
– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bằng tiếng Việt và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước –
Hoặc làm luôn bằng tiếng Anh)
– Giấy xác nhận công tác.
+ Khối kinh doanh thuộc Nhà nước quản lý:
– Quyết định tuyển dụng, hoặc quyết định bổ nhiệm, hoặc hợp đồng lao động;
– Giấy phép thành lập hoặc giấy Đăng ký kinh doanh của Cty nơi QK đang làm việc;
– Giấy xác nhận công tác.
+ Công ty TNHH:
– Trong trường hợp Quý khách là người đứng tên trong Giấy đăng ký kinh doanh thì chỉ cần nộp Giấy đăng ký kinh doanh;
– Trong trường Quý khách là nhân viên: hợp đồng lao động và Giấy đăng ký kinh doanh của Cty nơi Qúy khách đang làm việc;
– Giấy xác nhận công tác.
+ Về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí:
– Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh
– Giấy xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ
(Nếu là Công ty du lịch nộp cho đoàn thì ngoài những giấy tờ trên nộp cho cá nhân, cần nộp thêm giấy mời, danh sách đoàn đi, lịch trình du lịch của công ty du lịch Hàn Quốc, bản sao Giấy phép kinh doanh và Giấy phép lữ hành Quốc tế của công ty Việt Nam kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước)
Ghi chú:
* Các trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc:
– Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ và Hộ chiếu ngoại giao nếu đi dưới 90 ngày
– Trường hợp đã nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trong vòng 2 năm gần đây thì lần thứ 5 không cần xin visa nhưng thời gian lưu trú tại HQ không quá 30 ngày (chỉ áp dụng cho visa thương mại)
2. Thời hạn xét cấp visa:
– 5 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học tự túc và Lao động)
– Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn. Kết quả sẽ được thông báo sau khi đã được xem xét lại.
– Những hồ sơ đã bị từ chối sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả (sẽ không thông báo lý do từ chối)
* Lưu ý: kết quả chỉ trả cho người được cấp visa. Khi đến nhận, cần mang theo giấy hẹn và chứng minh thư.
(Trong trường hợp lấy hộ visa, cần mang thêm cả chứng minh thư của người lấy hộ).

Thông tin liên quan:

Visa Thăm Thân Hàn Quốc

– Visa Công Tác Hàn Quốc

Dịch Vụ Làm Visa hàn Quốc

© 2019 Tư vấn làm Visa. All rights reserved. Site Admin · Entries RSS · Comments RSS
Powered by Wordpress ·Support by Vietnam Tour Guide